จะสิ้นเดือนมกราคมแล้วน้า มกรา แล้วก็ กุมภา ใช้แล้วกุมภาไง ว่าแต่ไหนบอกว่าจะทำช๊อกโกแลตแล้วพูดถึงเดือนกุมภา ทำไม????
ใช่แล้ว !!!!!
เดือนกุภาพันธ์ ก็มีวัน"วาเลนไทน์" ไง สาวบางคนยังคิดไม่ออกใช่มั้ยล่ะ ว่าจะทำอะไรให้คนรักดี
วันนี้ มิโนริน เลยเอาวิธีทำช็อกโกแลตแบบง่ายๆมาฝากกัน
เอาไว้เซอร์ไพรส์แฟนคุณแฟน พร้อมประกาศว่า ฉันตั้งใจทำเลยนะ!!
ให้ He เป็นปลื้มกันไปเลย
โม้มาเยอะและ ดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
เริ่มจากส่วนผสม
- ดาร์กช็อกโกแลต 400 กรัม
- วิงปิ้งครีม(สด)200 มิลลิลิตร
- ผงโกโก้แบบ Dutch Processed
เตรียมอุปกรณ์
- ถาดสี่เหลี่ยม(จริงๆมีอะไรก็ใช้ได้หมดแหละ แต่อยากให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม)
- กระดาษไข
- ตะแกรงรอนแป้ง
- มีด
เริ่มทำ
เริ่มแรกเราจะนำดาร์กช็อกโกแลตที่เรามีมาหันให้เล็กก่อน จะได้ละลายง่าย หรือใครคี่เกียดหัน จะหักจะอะไรก็ได้ให้มันอันเล็กๆ เสร็จแล้ววางพักไว้ก่อน
หันมาเปิดเตา แล้วเทวิปปิ้งครีมใส่หม้อต้มจนเดือน
ระหว่างที่รอวิปครีมเดือดให้เราเอากระดาษไขมารองบกถาดที่เตรียมไว้
พอวิปปิ้งครีมเดือดแล้ว ปิดไฟ แล้วนำช็อกโกแลตที่หั่นไว้แล้วมาละลายในวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากันแล้วเทลงในถาด
ปาดหน้าของช็อกโกแลตให้เท่ากัน แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 45 นาที
พอครบกำหนดเวลาแล้ว เอาออกมาจากตู้เย็น แกะช็อกโกแลตออกจากถาดแล้วหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำเท่าๆกัน หรือใครจะใช้พิมพ์กดรูปหัวใจรูปดาวก็ได้ตามใจชอบเลยนะ แต่เค้าขอหั่นละกันง่ายดี
แนะนำ เวลาหั่นให้ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนเช็ดมีดหรือพิมพ์นะ จะได้หั่นง่ายๆ พอยกมีดขึ้นจะหั่นใหม่ ก็เช็คคราบช็อกโกแลตเก่าเอา แล้วเอาผ้าชุบน้ำร้อนเช็ดอีกที เพื่อความสวยงาม
ตัดช็อกโกแลตเสร็จเอาไปแช่เย็นอีก 15 นาที จะได้แข็งทั่วถึง บ้านเราอากาศมันร้อนเอาออกมาแปบเดียวก็เริ่มนิ่มแล้ว เลยต้องแช่บ่อยๆ
ระหว่างรอเอากระดาษไขอีกแผ่นมากาง แล้วเอาผงโกโก้มาร่อนให้ทั่วกระดาษ(ใช้ที่รอนนะ)
เมื่อคบ 15 นาทีแล้ว เอาช็อกโกแลตของเรา มาวางทับโกโก้ไว้ แล้วรอนโกโก้ด้านบนอีกที หรือพูดง่ายๆคือเอาช็อกโกแลตของเรามาคลุกกับผงดกโก้นั่นเอง
เสร็จแล้วจะได้น่าตาแบบนี้
ยังกินไม่ได้น้า เอาไปแช่เย็นไว้อีกสักพัก แล้วเตรียมหาแพกเกจสวยๆใส่ไปส่งความหวานให้คุนแฟนได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น